Your Cart

Lean MBA® Online

Bess Insight

5 tiêu chí quản lý đội nhóm hiệu quả trong doanh nghiệp

Bạn đang có kế hoạch thuê nhân viên làm việc từ xa cho doanh nghiệp của mình? Ngày càng có nhiều người hướng tới các doanh nghiệp tại nhà — và điều đó đang chứng tỏ sự thành công. Trong thế kỷ 21, làm việc tại nhà được coi là một thông lệ bình thường, vì vậy, việc muốn mở rộng ý tưởng của bạn là điều tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở một vị trí mà bạn cần làm cho công ty của mình lớn hơn bằng cách thuê những người làm việc từ xa, đừng mù quáng đi vào vấn đề đó. Những người tự mình thành công nhưng lao vào nhóm nhà tuyển dụng quá nhanh nhận ra rằng có nhiều điều thú vị hơn là ra lệnh. Dưới đây là năm lời khuyên tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một công ty tuyệt vời với những nhân viên tuyệt vời.

1. Chia sẻ tầm nhìn của bạn.

Khi bạn bắt đầu giới thiệu nhân viên, bạn phải chia sẻ tầm nhìn mà bạn thấy cho công ty của mình. Nhiều nhà tuyển dụng quên bước này, chỉ để sau đó phát hiện ra rằng nhân viên không đầu tư vào nó như họ mong đợi.

Có một vài lý do bạn muốn làm điều này. Khi bạn chia sẻ tầm nhìn của mình với người khác, bạn mời họ tham gia cuộc hành trình với bạn. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cá nhân cho nhân viên mà bạn mới tuyển dụng, mà bạn còn cung cấp cho họ một phần của công ty bạn vì giờ đây họ đang giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình đến nơi mà bạn mong đợi trong 5 năm nữa. Chia sẻ tầm nhìn của bạn tạo ra quyền sở hữu và quyền sở hữu tạo ra đạo đức làm việc tuyệt vời của nhân viên.

2. Hiểu kỹ năng của nhân viên.

Để cho phép công việc kinh doanh của bạn trôi chảy một cách hữu cơ và tự nhiên, bạn cần hiểu kỹ năng cụ thể của từng công nhân. Vì vậy, nhiều nhà tuyển dụng chỉ đơn giản là thuê nhân viên mới và sau đó không nói chuyện với họ trong năm tuần — đó là nói quá nhưng tôi muốn bạn hiểu tác động của nó. Để hiểu được kỹ năng của từng công nhân, bạn phải dành thời gian với họ, tìm hiểu về những điều họ thích và không thích. Họ sẽ cho bạn biết họ cần phải làm việc ở lĩnh vực nào và lĩnh vực nào họ nổi trội.

Ví dụ: bạn không muốn chỉ định một người viết nội dung làm việc ở phần phụ trợ của mã viết blog thương mại điện tử của mình. Hầu hết các nhà tuyển dụng nghĩ rằng khi một nhân viên ứng tuyển vào một vị trí nhất định, họ chỉ có thể làm công việc cụ thể đó. Tìm hiểu nhân viên của bạn bên ngoài quá trình phỏng vấn. Bạn sẽ ngạc nhiên những gì bạn tìm ra.

Sau khi bạn quyết định muốn thuê một người và họ đã vượt quá mong đợi của bạn cho một vị trí cụ thể, hãy sắp xếp một cuộc gặp khác để tìm hiểu trực tiếp họ trong 15 đến 30 phút. Bạn có thể thấy người viết nội dung của mình cũng có niềm đam mê với mã hóa WordPress.

Việc tìm hiểu và hiểu từng nhân viên mà bạn tuyển dụng trong công ty sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu về họ và kiến ​​thức chuyên môn của họ, đồng thời tạo ra các công việc cụ thể xung quanh những gì họ giỏi.

3. Duy trì giao tiếp hiệu quả.

Bất kỳ doanh nhân thành công nào với bất kỳ số lượng nhân viên nào cũng sẽ cho bạn biết giao tiếp có thể tạo nên hoặc phá vỡ công ty của bạn. Khi tất cả mọi người đều đồng quan điểm, khi họ hiểu công việc và những gì được yêu cầu ở họ — đây là nơi thành công kinh doanh thực sự nằm ở đó.

Một trong những trách nhiệm chính mà bạn có với tư cách là người sử dụng lao động là đảm bảo quá trình giao tiếp diễn ra suôn sẻ hàng ngày. Đảm bảo rằng cấu trúc mệnh lệnh của bạn được đặt đúng chỗ và người giám sát của bạn đang giúp bạn hướng dẫn nhà tuyển dụng thực hiện.

Vì việc xác định nhân viên của bạn giao tiếp tốt như thế nào là tùy thuộc vào bạn, nên bạn phải đảm bảo các công cụ và nền tảng mà công ty sử dụng đáp ứng các tiêu chí giao tiếp của bạn. Nền tảng như bùng nổ là những ví dụ hoàn hảo vì chúng tạo cơ hội giao tiếp, nhiệm vụ, chia sẻ tệp và các bản tin quan trọng mà bạn cần chia sẻ với nhân viên của mình.

Giúp nhân viên của bạn quen với việc giao tiếp với bạn và đồng nghiệp của họ hàng ngày. Yêu cầu người giám sát của bạn thiết lập các cuộc họp hàng tuần với các nhóm của họ để báo cáo lại cho bạn về các hoạt động hàng ngày và bản phân phát nhiệm vụ. Ngoài ra, hãy ghi nhớ các cuộc họp hai tuần một lần mà bạn nên có với cả nhóm. Các cuộc họp với tất cả mọi người tham dự sẽ giữ cho thông tin liên lạc được ưu tiên hàng đầu trong công ty của bạn.

4. Đặt kỳ vọng rõ ràng.

Khi nhân viên hiểu công việc và những gì được mong đợi ở họ, điều đó sẽ tạo nên sự chuyển đổi suôn sẻ thành công với doanh nghiệp của bạn. Đó là một thực hành tốt để đặt mục tiêu hàng ngày và hàng tuần trong công ty của bạn. Điều này cho phép nhân viên của bạn làm quen với việc đạt được những mục tiêu đó và đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Đó cũng là một cách thực hành tốt để cho phép nhân viên của bạn đặt mục tiêu của riêng họ trong tuần. Cho phép điều này làm cho họ làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập một hệ thống khen thưởng trong công ty của mình. Điều này thúc đẩy một môi trường làm việc lành mạnh và dạy cho nhân viên của bạn có thói quen làm việc tốt mỗi ngày.

5. Biết khi nào nên bước sang một bên.

Có rất nhiều bài viết về các chuyên gia kinh doanh có thể chỉ cho bạn cách quản lý nhân viên hiệu quả. Bạn chắc chắn nên đọc một số trong số đó vì chúng có thể ảnh hưởng đến cách điều hành doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, không nhiều người viết về hiệu quả của việc không đứng trước nhân viên của bạn bẻ roi. Cho họ không gian đó cho thấy bạn tin tưởng họ. Và điều đó làm cho họ hạnh phúc. Họ có vui khi bạn rời khỏi phòng hoặc ngừng làm phiền họ mỗi phút trong ngày không? Không còn nghi ngờ gì nữa.

Khi bạn nhận ra rằng họ có thể xử lý các trách nhiệm hàng ngày, bạn cần tránh xa và đảm bảo rằng họ biết bạn luôn sẵn sàng khi bạn cần. Trên thực tế, những nhân viên có động lực làm việc nhất là những người cảm thấy tự chủ và trao quyền. Bạn có thể biến điều này thành hiện thực bằng cách rời đi khi họ cảm thấy thoải mái với trách nhiệm của mình.

Nội dung được nghiên cứu bởi Entrepreneur

Đọc các bài viết khác tại

Lean MBA® Online

Sở hữu công thức mở rộng quy mô doanh nghiệp S.O.M® dành riêng cho nhà lãnh đạo SME và Startup

Sở hữu công thức mở rộng quy mô doanh nghiệp S.O.M®
dành riêng cho nhà lãnh đạo SME và Startup

Đăng nhập tài khoản

Chào mừng bạn trở lại với Bess Business School!

Bạn chưa có tài khoản truy cập thư viện?

Khoá học Offline

Bạn sẽ nhận được thông tin khi lớp mới nhất được lên lịch khai giảng theo địa chỉ liên hệ được đăng ký ở dưới đây.

Hệ thống tri thức Bess Business School

Giúp người lãnh đạo SME và Startup nâng cao năng lực để mở rộng quy mô doanh nghiệp

Chuyên gia thực thi

Người trực tiếp tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ở mọi chuyên môn trong các phòng ban và bộ phận, từ cấp độ thực tập sinh, chuyên viên, chuyên gia, cho tới chuyên gia cao cấp

Dành cho những nhân viên và chuyên gia thực thi chưa hình dung được lộ trình sự nghiệp, gặp khó khăn trong việc nâng cao năng lực, hoặc muốn thay đổi ngành nghề

Dành cho những người làm chuyên môn chuẩn bị lên làm các vị trí quản lý trong doanh nghiệp, hoặc có mong muốn trở thành người chủ doanh nghiệp trong tương lai

Người quản lý

Người đang giữ các vị quản lý cấp cao và cấp trung trong doanh nghiệp, từ tổng giám đốc điều hành (CEO) và các thành viên khác trong ban giám đốc (CXO) cho tới các cấp quản lý thấp hơn ở các bộ phận, phòng ban

Dành cho những người quản lý trong doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc triển khai thực thi các hạng mục khó mà nội bộ chưa thể giải quyết

Dành cho những người quản lý trong doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong vận hành và chưa nắm được toàn bộ hệ thống các công việc trong tổ chức

Dành cho những người quản lý trong doanh nghiệp đang thiếu nền tảng kiến thức bài bản về quản trị kinh doanh, từ công ty tổng cho tới chuyên môn

Chủ doanh nghiệp

Người đang sở hữu doanh nghiệp, mong muốn gia tăng doanh thu, lợi nhuận và mở rộng quy mô

Dành cho chủ doanh nghiệp đang phải kiêm nhiệm nhiều vị trí, không biết cách chuyển đổi từ người làm trực tiếp sang một người làm chủ thực sự

Dành cho người chủ doanh nghiệp chưa nắm được các nguyên lý căn bản trong việc quản trị doanh doanh nghiệp tổng thể, từ công ty tổng tới các bộ phận

Dành cho người chủ của Startups hoặc SMEs đang có nhu cầu gọi vốn đầu tư, tìm kiếm cổ đông đồng hành và mở rộng quy mô nhanh chóng